Hội thảo hỗ trợ thiết kế và chế tạo xe mô hình cuộc thi ''Mini Car Racing''

- Chào mừng kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931 – 26/03/2016); Chào mừng các ngày Lễ lớn của đất nước năm 2016;

- Chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhiệm kỳ XXII (2015 – 2017); Đại hội Hội Sinh viên nhiệm kỳ III (2015 – 2018) Trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng;

- Và nhằm tạo phong trào thi đua sôi nổi, khích lệ tinh thần yêu thích, ham học hỏi, nghiên cứu khoa học, phát huy tính sáng tạo của các bạn HSSV toàn trường; Tạo sân chơi học thuật bổ ích, tạo môi trường để sinh viên áp dụng kiến thức lý thuyết vào thực tế, hình thành và phát triển các kỹ năng mềm; khẳng định chất lượng đào tạo tại Trường. Khoa Cơ Khí Động Lực đã tổ chức cuộc thi “Mini car racing” lần 1 năm 2016.

Nội dung và thể lệ cuộc thi cũng như đường đua đã được thông báo rộng rãi trên trang web của trường và được sự hỗ trợ của Đoàn thanh niên nhà trường, thông tin về cuộc thi đã đến được với các sinh viên thuộc tất cả các hệ và ngành nghề khác nhau.

Trong cuộc thi “Mini car racing” lần 1 năm 2016, Ban tổ chức đã có rất nhiều hình thức để khuyến khích và hỗ trợ các đội thi như sau:

Tặng 01 Động cơ xăng 22cm3, bình xăng và các phụ kiện kèm theo cho mỗi đội tham gia.

Tặng áo và nón đồng phục cho các đội dự thi.

Thường xuyên mở cửa Phòng chế tạo mô hình F2.14 với các thiết bị, dụng cụ cầm tay: Máy hàn, máy khoan, máy cắt thép hộp, máy bào gỗ... cho các nhóm vào tham gia chế tạo xe.

Để giúp cho sinh viên hiểu rõ hơn về quy trình thiết kế và chế tạo xe mô hình, Ban tổ chức cuộc thi đã tổ chức hai cuộc hội thảo diễn ra vào ngày 2/4/2016 tại phòng F4.9 và ngày 9/4/2016 tại hội trường A.

Hai buổi hội thảo diễn ra với sự tham dự của 39 đội thi bao gồm các em sinh viên đến từ các ngành ôtô, cơ khí, cơ điện tử, điện – điện tử, điện tử viễn thông…, giảng viên từ các bộ môn liên quan và các đại biểu khách mời. Qua hai buổi hội thảo, sinh viên đã được tư vấn, giải đáp các vấn đề mà sinh viên đặt ra cho bộ phận kỹ thuật cũng như khách mời tham dự. Qua đó, sinh viên hiểu rõ hơn về thiết kế và chế tạo xe mô hình, tạo niềm tin và động lực cho các sinh viên tham gia cuộc thi.

Đặc biệt, lần hội thảo lần hai có sự tham dự của chuyên gia người Nhật – Đó là Ông Kotaro Morita, giám đốc công ty Seiko Nhật Bản. Ông đã cho sinh viên biết được văn hóa sử dụng xe hơi của Nước Nhật khác với các nước khác như thế nào Cũng như quá trình phát triển của các dòng xe hơi ở nước Nhật. Ông đã truyền ngọn lửa đam mê về thiết kế và chế tạo xe hơi của Ông đến cho các bạn sinh viên, động viên và khuyến khích tinh thần của các sinh viên!

Dưới đây là một hình ảnh về hai buổi hội thảo:

Những màn trình diễn hấp dẫn của xe mô hình của Công ty RC Cường Thịnh

Toàn cảnh về kháng phòng của buổi hội thảo lần 1 thứ bảy ngày 2/4/2016

Phần phát biểu khai mạc của Thầy Nguyễn Ngọc Thạnh – Phó Khoa CKĐL – Trưởng ban tổ chức cuộc thi

Phần trình bày của Ông Trần Huy Cường

– Giám đốc Công ty RC Cường Thịnh

Phần giao lưu của sinh viên

với chuyên gia và bộ phận hỗ trợ kỹ thuật

Sinh viên đăng ký tham dự buổi hội thảo lần 2 thứ bảy ngày 9/4/2016

Giao lưu giữa Thầy Nguyễn Ngọc Thạnh (bên trái) cùng với Ông Kotaro Morita (đứng giữa) và Ông Trần Duy (bên phải)-Phó giám đốc công ty Nhật Huy Khang- Nhà tài trợ chính cho cuộc thi.

Toàn cảnh về buổi hội thảo lần 2 thứ bảy ngày 9/4/2016
MC dẫn chương trình hội thảo

K.Cơ Khí Động Lực