Kế hoạch tổ chức cuộc thi “Olympic Tin học Cao Thắng lần 5 - 2019”

BỘ CÔNG THƯƠNG

TRƯỜNG CAO ĐẲNG KỸ THUẬT CAO THẮNG

TP. Hồ Chí Minh, ngày 28 tháng 03 năm 2019

TỔ CHỨC CUỘC THI “OLYMPIC TIN HỌC CAO THẮNG LẦN 5 - 2019”

Nhằm tạo ra một sân chơi bổ ích cho sinh viên trường CĐ Kỹ Thuật Cao Thắng, đặc biệt là phát triển kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm cho sinh viên, bộ môn Tin học – Khoa Điện tử - Tin học tổ chức cuộc thi “OLYMPIC TIN HỌC CAO THẮNG LẦN 5 - 2019” với các mục tiêu:

- Giúp sinh viên có được các kỹ năng: làm việc nhóm, thuyết trình, giao tiếp, ... Đây là những kỹ năng rất quan trọng mà hầu hết các công ty trong và ngoài nước đều đòi hỏi.

- Nâng cao kiến thức và kỹ năng về Công nghệ thông tin cho sinh viên.

Bám sát các mục tiêu trên, Ban tổ chức cuộc thi đưa ra kế hoạch chi tiết như sau:

I. NỘI DUNG

1. Đối tượng tham gia

- Tất cả sinh viên của trường CĐ Kỹ Thuật Cao Thắng, không phân biệt chuyên ngành.

- Mỗi đội dự thi gồm 3 sinh viên.

- Các sinh viên đã đạt giải nhất các lần thi trước không được tham gia.

2. Chủ đề dự thi

- Các kiến thức cơ bản về Tin học

- MS Office 2016: MS. Word, MS. Excel, MS. Power Point

- Phần cứng máy tính – Lắp ráp cài đặt máy tính – Nhận biết và sửa lỗi.

- Hệ điều hành Windows/Internet

- Mạng máy tính căn bản.

- Lập trình căn bản với C/C++ (cấu trúc rẽ nhánh, cấu trúc lặp, hàm, mảng)

- Anh văn chuyên ngành Công nghệ thông tin.

- Các tin tức về công nghệ hiện nay.

- Đề cương chi tiết các bạn HSSV xem tại Facebook: “Olympictinhoc Caothang”.

3. Hình thức thi

- Các đội sẽ thi vòng loại theo hình thức trắc nghiệm để lựa chọn ra 15 đội vào vòng bán kết. Để khuyến khích các bạn sinh viên các ngành khác, cũng như các bạn sinh viên các lớp CĐN QTM18 và CĐN SCMT18 tham gia, thì điểm thi vòng loại của các đội thuộc các lớp CĐN QTM18 và CĐN SCMT18 sẽ được tính hệ số là 1.1, và các ngành khác (ngoài ngành Tin học) sẽ được tính hệ số là 1.2.

- Vòng bán kết sẽ bao gồm 3 trận đấu, mỗi trận 5 đội thi đối kháng trực tiếp. 3 đội có điểm cao nhất mỗi trận đấu và 2 đội nhì có điểm cao nhất sẽ tiếp tục vào vòng chung kết. (xem cụ thể thể thức thi đấu vòng bán kết trở đi tại Facebook: “Olympictinhoc Caothang”)

- Vòng chung kết: 5 đội tranh nhất, nhì, ba.

Ban tổ chức có thể điều chỉnh thể lệ cuộc thi để phù hợp với điều kiện thực tế.

4. Cách thức đăng ký tham gia

- Các đội sẽ tải phiếu đăng ký từ Facebook: “Olympictinhoc Caothang”, điền đầy đủ thông tin, sau đó nộp về bộ môn Tin học – Trường Cao Đẳng Kỹ Thuật Cao Thắng – lầu 7 khu nhà F.

- Lệ phí đăng ký: 50.000/đội.

- Thời hạn đăng ký:  01/04/2019 đến 19/04/2019.

- Danh sách các đội đăng ký sẽ được cập nhật hàng ngày trên Facebook.

- 23/01/2019 – 22/03/2019: lên kế hoạch chi tiết về việc tổ chức.

- 25/03/2019 – 29/03/2019: trình giám hiệu duyệt.

- 01/04/2019 – 19/04/2019: phổ biến về cuộc thi đến sinh viên thông qua website, fanpage, giáo viên chủ nhiệm, lịch sinh hoạt chủ nhiệm hàng tuần. Sinh viên đăng ký dự thi.

- 20/04/2019: vòng sơ loại.

- 22/04/2019 – 27/04/2019: tranning về hệ thống.

- 06/05/2019 – 10/05/2019: vòng bán kết.

- 13/05/2019 – 17/05/2019: vòng chung kết.

6. Cơ cấu giải thưởng

- Giải I: 3.000.000 đồng

- Giải II: 2.000.000 đồng

- Giải III: 1.000.000 đồng

- 02 giải khuyến khích: 500.000 đồng / giải

II. TỔ CHỨC THỰC HIỆN

1. Ban chỉ đạo

- Thầy Nguyễn Vũ Dzũng               Trưởng khoa ĐTTH                               Trưởng ban

- Thầy Lê Hiếu Để                           Bí thư Đoàn trường                               Thành viên

2. Ban Tổ Chức

- Cô Vũ Yến Ni                                Phó trưởng bộ môn Tin học                                     Trưởng ban

- Thầy Dương Trọng Đính              Phó trưởng bộ môn Tin học                                      Phó ban

- Thầy Nguyễn Võ Công Khanh     Phó trưởng bộ môn Tin học                                      Phó ban

- Thầy Trần Thanh Tuấn                Giáo viên bộ môn Tin học                                         Thành viên

- Thầy Nguyễn Đức Duy                Giáo viên bộ môn Tin học                                         Thành viên

- Cô Nguyễn Thị Ngọc                   Giáo viên bộ môn Tin học                                         Thành viên

- Thầy Dương Hữu Phước            Giáo viên bộ môn Tin học                                         Thành viên

- Thầy Lê Viết Hoàng Nguyên       Giáo viên bộ môn Tin học                                         Thành viên

- Thầy Trần Quang Khải                Giáo viên bộ môn Tin học                                         Thành viên

3. Ban Giám Khảo

- Thầy Nguyễn Bá Phúc                  Phó trưởng khoa ĐTTH                                         Trưởng ban

- Cô Phạm Thị Hồng                       Phó trưởng bộ môn Tin học                                   Thành viên

- Thầy Lữ Cao Tiến                        Giáo viên bộ môn Tin học                                       Thành viên

- Cô Nguyễn Thị Thanh Thuận       Giáo viên bộ môn Tin học                                      Thành viên

- Các thầy cô bộ môn Tin học – Khoa ĐTTH                                                                 Thành viên

III. ĐỀ XUẤT

- Phòng Quản trị - Đời sống tạo điều kiện cho việc sử dụng Hội trường A, chuẩn bị phương tiện, dụng cụ, sân khấu để tổ chức các vòng thi bán kết và chung kết.

- Phòng CTCT HSSV bố trí phòng lý thuyết (lầu 7, nhà F) để thi vòng loại vào 13h, ngày thứ bảy, 20/04/2019 và phổ biến thông tin về cuộc thi trong lịch sinh hoạt GVCN trong các tuần 31, 32, 33.

- Bộ phận quản lý website trường đưa thông tin về cuộc thi.

LÊ ĐÌNH KHA

Khoa duyệt