Tuyển Sinh Lớp Đào Tạo Liên Kết Cơ Điện Tử CTTC & Công Ty Thang Máy Schindler VN

• Chương trình đào tạo liên kết

Chương trình này được ký kết trong 5 năm từ 2014 - 2018. Khóa tuyển sinh đầu tiên được thực hiện vào tháng 7/2014.

Schindler và CTTC ký kết hợp đồng đào tạo liên kết  từ 2014

Schindler và CTTC công bố chương trình đào tạo liên kết

• Đối tượng tuyển sinh:
    • Nam sinh viên kết thúc năm thứ nhất bậc cao đẳng các ngành Cơ điện tử, Điện - Điện Tử, Tự Động Hóa, Cơ Khí,… và các ngành kỹ thuật có liên quan.
    • Sức khỏe tốt.
  • Thời gian – Hình thức tuyển sinh:

Cuối học kỳ 2 của năm học thứ nhất, CTTC và Schindler thực hiện quy trình xét tuyển sinh viên cho lớp đào tạo liên kết theo 3 vòng:

Vòng 1: Xét kết quả học tập học kỳ 1 tại CTTC.

Vòng 2: Kiểm tra kiến thức Toán, Vật lý, Cơ học, Kỹ thuật điện, tiếng Anh căn bản, logic.

Vòng 3: Phỏng vấn trực tiếp từng ứng viên về khả năng ứng xử, giải quyết tình huống.

Hội thảo giới thiệu chương trình đào tạo liên kết cho sinh viên khóa 2015

• Chỉ tiêu tuyển sinh năm 2016 (khóa 2015): 30 sinh viên.
  • Bằng cấp sau khi tốt nghiệp:
    • Bằng Cử nhân cao đẳng ngành Cơ điện tử do CTTC cấp.
    • Chứng chỉ lắp đặt & bảo trì thang máy do Schindler Vietnam cấp.

Khả năng của sinh viên sau khi tốt nghiệp

• Thời gian đào tạo: 3 năm (2 năm tại CTTC + 1 năm tại Schindler)
  • Quyền lợi của sinh viên:
    • Miễn học phí cho toàn khóa học (không áp dụng cho các trường hợp thi lại/học lại).
    • Được nhận trợ cấp chi phí sinh hoạt, trong suốt quá trình học tập, cấp trong tuần đầu tiên của mỗi học kỳ.
    • Được trả lương theo quy định trong suốt quá trình học tập & rèn luyện tại Schindler Vietnam.
    • Kiểm tra sức khỏe + BHYT hằng năm.
    • Các hoạt động đào tạo: Sinh viên sẽ được tiếp xúc với các công nghệ tân tiến nhất trong nền công nghiệp thang máy không chỉ qua các lớp lý thuyết mà còn bằng kinh nghiệm thực tiễn qua 3 năm đào tạo. Chương trình học được điều chỉnh sao cho sinh viên có thể áp dụng hầu hết những kiến thức học được từ nhà trường vào các tình huống thực tế. Ngoài ra, Schindler Việt Nam còn cam kết tập trung vào phát triển tiếng Anh và các kỹ năng mềm cho từng sinh viên.
    • Con đường sự nghiệp: sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể hướng tới phát triển sự nghiệp của mình, trở thành giám sát công trình, kỹ thuật viên lành nghề hoặc học tiếp để lấy những bằng cấp cao hơn (cử nhân, kỹ sư, …) và tham gia vào chương trình phát triển kỹ sư công trình (FEDP) của công ty và hơn thế nữa. Nhìn chung, không có giới hạn nào cho các sinh viên trong chương trình.

Các chương trình phát triển nhân lực tại Schindler.

• Hưởng các phúc lợi khác theo quy định của nhà nước.

• Nghĩa vụ của sinh viên:
    • Hoàn thành tốt khóa học, tốt nghiệp đúng hạn.
    • Ký kết hợp đồng lao động với công ty TNHH Schindler Vietnam (công ty TNHH Schindler Vietnam có quyền chấm dứt hợp đồng trước thời hạn đối với những sinh viên không theo kịp chương trình).
    • Trường hợp sinh viên cố ý vi phạm các cam kết, công ty TNHH Schindler Vietnam có quyền chấm dứt hợp đồng & yêu cầu bồi thường chi phí đào tạo.

Trong mỗi học kỳ sinh viên được học phần kiến thức ngành Cơ điện tử tại Trường Cao Thắng và được bố trí thực tập về kỹ năng an toàn, lắp đăt, vận hành thang máy tại trung tâm huấn luyện và công trường của Schindler.

Sinh viên thực tập trên thiết bị tại Cao Thắng

Ngoài ra, Cty còn thiết kế một chương trình bồi dưỡng kỹ năng giao tiếp tiếng Anh theo chuẩn TOEIC. Sinh viên học buổi tối tại Cao Thắng do các giảng viên có kinh nghiệm đến từ trung tâm ngoại ngữ các trường đại học giảng dạy.

Trong thời gian học tập tại trường, SV có cơ hội tham gia các hoạt động ngoại khoá như cuộc thi Robot Sumo, cuộc thi lập trình đua xe tự động được tổ chức hàng năm.

Trung tâm huấn luyện kỹ thuật viên thang máy Schindler

Trúng tuyển lớp đào tạo liên kết Schindler - Cao Thắng là niềm hãnh diện của các em sinh viên, là cơ hội tiếp cận với với những công nghệ tiên tiến của ngành thang máy. Nhà trường mong muốn sinh viên của các lớp liên kết này sẽ chứng tỏ được năng lực cạnh tranh của bản thân mình và vận dụng những công nghệ tiên tiến của Cty Schindler phục vụ tốt hơn nữa cho sự phát triển đất nước trong giai đoạn toàn cầu hóa hiện nay.